Không chỉ đơn thuần giúp cơ thể giải khát, nước khoáng còn được xem là dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể.

Tại những nước có cuộc sống tiên tiến như Pháp và các nước châu Âu, đa số mọi người  sử dụng nước khoáng có hàm lượng vừa đủ để giải khát và bổ sung khoáng cho cơ thể. Các khách sạn 5 sao quốc tế và trong nước cũng phục vụ khách hàng cao cấp của họ bằng nước khoáng vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại.

“Nước khoáng là “quà tặng” của thiên nhiên dành cho con người. Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trung bình mỗi người trưởng thành và học sinh uống từ 1,5-2 lít nước/ngày (mùa nóng, vận động nhiều hay lao động nặng thì nên uống nhiều hơn) trong đó có từ 1-1,5 gram chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe, nhất là người già, người chơi thể thao, phụ nữ có thai. Hơn nữa, mỗi khoáng chất trong nước khoáng lại có tác dụng riêng”.

Chế độ ăn người Việt chúng ta đang thiếu khoảng 30-50% lượng canxi và lượng magiê. Ngoài việc sử dụng thực phẩm hằng ngày để bổ sung canxi và magiê, uống nước khoáng thiên nhiên có hàm lượng khoáng đủ là một cách hiệu quả để bổ sung hai khoáng chất thiết yếu này. Nghiên cứu khoa học cho thấy tiêu thụ nước khoáng giúp làm giảm bớt nguy cơ hình thành sỏi oxalate đường tiết niệu hay thận.

Một công bố khoa học trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu còn chứng minh magie và canxi trong nước khoáng sẽ cải thiện tình trạng pH nước tiểu, giúp oxalate bài tiết dễ dàng hơn, dẫn đến giảm hình thành sỏi oxalate tại thận. Nhờ vậy, nước khoáng có tác dụng kiềm hãm tiến triển bệnh sỏi thận.

Sử dụng nước khoáng là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng khi mà sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu và tình trạng nước “tinh khiết” nhưng đóng chai kém chất lượng và không rõ nguồn nước đang ở mức báo động.

Máy lọc nước HIAKI TIG PLUS – Made in Japan với công nghệ hoàn lưu khoáng

Máy lọc nước HIAKI TIG PLUS – Made in Japan với công nghệ hoàn lưu khoáng duy nhất nhiện nay. điều chỉnh được lượng khoáng cần thiết thích hợp đối với từng nguồn nước đầu vào cho bạn sử dụng nguồn nước lọc ngon nhất và tốt cho sức khoẻ nhất. Lựa chọn HIAKI TIG PLUS vì nguồn nước sạch và đủ khoáng chất là lựa chọn thông thái của các gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *