Mỗi ngày, có đến một trăm nghìn các loại hóa chất khác nhau trong môi trường có thể đi vào cơ thể thông qua hít thở. Cùng nhiều nghiên cứu cho thấy, mỗi người có thể tồn đọng ít nhất 700 loại chất độc bên trong cơ thể, những chất độc này có thể bị tích tụ trong da, mô mỡ, máu hay trong các cơ quan quan trọng như não. Các độc tố này ảnh hưởng không nhỏ đến cơ chế sản sinh hormone, đến năng lượng, các tế bào da, thậm chí đến tâm trạng và cả tinh thần của chúng ta. Nước ion kiềm đã được chứng minh giúp cơ thể thải độc và chống ô xy hóa mạnh mẽ.

1.     Thúc đẩy quá trình chuyển hóa

Phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ

Khác với các loại nước hoa quả dùng để detox thông thường, nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải qua quá trình điện phân nước nên tồn tại ở dạng ion chứ không phải là các phân tử nước thông thường. Do đó, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5 nm, nhỏ hơn gấp 5 lần so với các phân tử nước bình thường nên dễ dàng thấm sâu, hấp thụ nhanh vào các tế bào cơ thể giúp quá trình chuyển hóa tốt hơn. Mà quá trình chuyển hóa chất cũng chính là quá trình thải độc của cơ thể vì cơ thể có cơ chế tự thanh lọc giải độc hằng ngày. Vì vậy, uống nước ion kiềm mỗi ngày là cách detox tốt nhất, mang lại hiệu quả bền vững.

2.     Loại bỏ gốc tự do, thải độc cho tế bào

Các ngoại độc tố hay nội độc tố thường gây ra nhiều gốc tự do (chất oxy hóa) có hại trong cơ thể. Các gốc tự do này xâm nhập vào máu, chúng có thể đi theo dòng máu vào các tế bào, mô và khắp các cơ quan trong cơ thể bao gồm cả não. Sau đó, gốc tự do nhanh chóng phá hủy môi trường cơ thể bằng cách tấn công các phân tử khác để cướp e- làm phát sinh gốc tự do mới theo cơ chế dây chuyền.

Quá nhiều gốc tự do trong cơ thể gây mất cân bằng làm cơ thể kém khỏe mạnh vì nó phải vận động hết sức nhằm tiêu diệt, phá hủy gốc tự do. Điều này làm tổn hại không nhỏ đến hệ thống phòng thủ, miễn dịch của toàn cơ thể, nhất là các tế bào màu trắng và tế bào bạch huyết của máu bị suy giảm.

Để nâng cao chức năng chống lại các gốc tự do (chất oxy hóa), cơ thể cần các chất chống oxy hóa. Bên cạnh việc bổ sung các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E… từ các loại trái cây thì cần bổ sung nước ion kiềm hằng ngày. Nước này rất giàu phân tử Hydro/Hydrogen – đây là vật chất chống oxy hóa hoàn hảo, được coi là vật chất nhỏ nhất có thể chui qua màng tế bào vào sâu bên trong tế bào để trung hòa, loại bỏ gốc tự do để giải độc cho tế bào.

Do đó, việc uống nước ion kiềm mỗi ngày là cách đưa cơ thể về trạng thái khỏe mạnh tốt nhất vì loại bỏ được các gốc tự do, giúp tế bào thải độc làm sạch máu, thải độc gan, thận, đường ruột và nội cơ quan khác… Nước ion kiềm giàu Hydro còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm.

3.     Trung hòa lượng axit dư thừa

Bên cạnh đó, việc ăn uống và sinh hoạt hằng này của cơ thể khiến tích tụ nhiều axit như 80% các thực phẩm là có tính axit, stress cũng gây ra axit. Lượng axit dư thừa gây mất cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể dễ dẫn đến nhiều bệnh như nhiễm toan (nhiễm độc axit trong máu), bệnh béo phì, thừa cân, viêm loét dạ dày, trào ngược axit, loãng xương…

Axit dư thừa còn khiến cơ thể thiếu đi các khoáng chất (chất điện giải) vì cơ thể dùng chất này để trung hòa axit và cố gắng đưa môi trường cơ thể trở về trạng thái cân bằng (môi trường kiềm). Nếu cơ thể quá nỗ lực để cân bằng độ pH sẽ phải sinh ra nhiều năng lượng, quá trình phát sinh năng lượng này đồng thời cũng sẽ tương ứng tạo ra các gốc tự do hoạt động trong cơ thể (nội độc tố).

Nước ion kiềm vốn có tính kiềm tự nhiên (khác với tính kiềm nhân tạo) có thể giúp cơ thể trung hòa lượng axit dư thừa, cân bằng môi trường pH ổn định của cơ thể một cách dễ dàng, hạn chế phát sinh các gốc tự do. Đồng thời bổ sung các khoáng chất cần thiết như Ca, Na, Mg, K để giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Với 4 tính chất quan trọng trên, nước ion kiềm có thể len lỏi khắp các tế bào cơ thể, trung hòa axit dư thừa, bổ sung các khoáng chất, cung cấp chất chống oxy hóa giúp các tế bào đào thải độc tố và vận chuyển chất độc nhanh chóng ra ngoài qua hệ bài tiết. Đó là lý do khi uống nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *