Chất lượng nước sinh hoạt chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều gia đình hiện nay. Chính vì thế, việc trang bị một hệ thống lọc nước an toàn trong nhà chính là giải pháp vô cùng cấp thiết để loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho mọi người. 

Thế nào là một hệ thống lọc nước an toàn?

Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của hệ thống lọc nước hiện đại như ngày nay, nguồn nước sinh hoạt trước khi đưa vào sử dụng được lọc bằng các bể lọc lớn. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư cho xây dựng và bảo trì khá cao, hơn nữa rất khó khăn cho việc vận chuyển đến những khu vực dân cư đông đúc. Chính vì thế, những hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả, tính bền vững cao và tiết kiệm chi phí được coi là phương pháp thay thế cực kỳ hoàn hảo. 

Hệ thống lọc nước hiện đại sẽ cho ra sản phẩm nước sạch an toàn cho sức khỏe 

Một hệ thống lọc nước an toàn bao gồm các thiết bị lọc chuyên dụng được ứng dụng công nghệ hiện đại, giữ lại toàn bộ các cặn bẩn, tạp chất và tiêu diệt vi khuẩn trong nước, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Công nghệ trao đổi ion là phương pháp lọc được ứng dụng phổ biến nhất trong hầu khắp hệ thống lọc do loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại trong nước, đồng thời bảo vệ đường ống và các thiết bị chứa nước trong gia đình khỏi nguy cơ hư hại do kết tủa kim loại. 

Tại sao phải lắp đặt hệ thống lọc nước an toàn cho gia đình?

Quan niệm cho rằng nước đã qua xử lý bởi nhà máy cung cấp là nước sạch, không cần xử lý lọc khuẩn của nhiều người hiện nay là vô cùng sai lầm. Thứ nhất, quá trình lọc nước đòi hỏi phải sử dụng nhiều hóa chất khác nhau trên nền công nghệ hiện đại để có thể làm sạch tối đa nước, thế nhưng không thể tránh khỏi tình trạng vẫn còn tồn đọng hóa chất trong nước sau xử lý. Những hóa chất này không những khiến nước có mùi khó chịu, mà còn ảnh hưởng ngầm đến sức khỏe người dùng khi tiếp xúc. Thứ hai,  nước có khả năng tái nhiễm khuẩn  khi được vận chuyển thông qua các đường ống dẫn từ nhà máy đến hộ dân cư. Chính vì thế, “nước máy” và “nước sạch” là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. 

Hệ thống xử lý nước của nhà máy

Một số gia đình chọn sử dụng nguồn nước bơm từ các giếng khoan do nghĩ rằng nguồn nước ngầm dưới lòng đất thì không thể bị nhiễm khuẩn hay pha tạp hóa chất được. Nhưng trên thực tế, đây mới là nguồn khó kiểm soát, bởi chúng ta sẽ không thể có những thiết bị hiện đại xét nghiệm thành phần, tính chất của nước. Hơn nữa, hiện trạng ô nhiễm đất đang có xu hướng ngày càng gia tăng, nguồn nước ngầm vì thế còn ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn cao gấp nhiều lần so với nước máy. 

Thực tế đã chứng minh, khi mang các mẫu nước sinh hoạt ở các khu dân cư đi xét nghiệm thì cho kết quả về các chỉ số kim loại, vi khuẩn có hại trong nước vượt ngưỡng cho phép của Bộ Y tế đối với tiêu chuẩn nước sạch. Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nguồn nước này còn làm hư hại các thiết bị gia dụng trong đình như ấm đun, máy giặt,…..

Ảnh hưởng của nước chứa ion kim loại với thiết bị gia dụng

Một hệ thống lọc nước an toàn sẽ giải quyết triệt để toàn bộ vấn đề nêu trên. Thông qua quá trình lọc, hệ thống sẽ loại bỏ các ion kim loại, cặn bẩn và các vi khuẩn có hại, bảo vệ sức khỏe và mang đến sự an tâm trong cuộc sống hàng ngày. Thêm vào đó, tình trạng thiết bị, đồ đạc bị vẩn đục, đóng cặn mất thẩm mỹ sẽ không còn, tuổi thọ sử dụng của chúng cũng vì thế mà được tăng thêm. 

Máy lọc nước sinh hoạt loại nào tốt?

Cùng với xu hướng sử dụng nước sạch ngày càng tăng thì thị trường máy lọc nước cũng trở nên sôi động và phong phú hơn rất nhiều, chính vì thế, việc lựa chọn được một hệ thống lọc nước an toàn và phù hợp cho gia đình vô cùng quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bên cạnh các tiêu chí về xuất xứ, uy tín của thương hiệu sản xuất, giá cả hay kiểu dáng thiết kế thì công nghệ và công suất lọc cần phải đặc biệt chú ý bởi chúng quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. 

Hiaki là một trong những thương hiệu cung cấp giải pháp làm sạch nguồn nước và không khí hàng đầu tại Nhật Bản. Các sản phẩm máy lọc nước tại Hiaki được ứng dụng công nghệ xử lý nước sinh hoạt hiện đại, tiên tiến nhất hiện đã có mặt và dần được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, ưa chuộng. Có thể nói, máy lọc nước Hiaki chính là những nhà máy xử lý nước sạch thu nhỏ giúp mọi gia đình đều có thể sử dụng nguồn nước trong sạch, tinh khiết và tốt cho sức khỏe. 

Một sản phẩm máy lọc nước chất lượng cao của Hiaki

Hiện tại, danh mục sản phẩm tại Hiaki gồm 4 dòng máy lọc nước thuộc phân khúc cao cấp, thiết kế sang trọng, đẹp mắt, hệ thống linh kiện chất lượng cao, sử dụng công nghệ lọc số 1 Nhật Bản cho phép loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất và các ion kim loại trong nước, đồng thời giữ lại và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, máy lọc nước tại Hiaki được sản xuất từ nguyên liệu sạch, rất thân thiện với môi trường. Có thể nói, Hiaki chính là hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả và xứng đáng có mặt trong mọi ngôi nhà Việt. Để được tư vấn các thông tin về sản phẩm và tận hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất tại Hiaki, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0975.615.296 ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *