Bộ tiền lọc cho máy ion kiềm giàu Hydro có vai trò quan trọng cho việc vận hành và hoạt động để hoàn tất chu trình lọc. Việc tham gia quyết định vào chất lượng nguồn nước của máy ion kiềm khiến chúng ta cần đưa ra những tiêu chí và quy chuẩn để có thể lựa chọn một bộ tiền lọc tốt nhất.

Vậy liệu tất cả các nguồn nước khác nhau có thể sử dụng cùng một bộ tiền lọc hay không? Câu trả lời là không. Bạn sẽ cần lựa chọn bộ tiền lọc phù hợp để có thể xử lý nguồn nước đầu vào tốt nhất, từ đó sẽ đem lại chất lượng nước ion kiềm giàu Hydro hoàn hảo.

Nhu cầu Canxi cần cho mọi lứa tuổi theo WHO

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, chiếm 2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng và 1% tồn tại trong máu và các bộ phận khác. Canxi không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mà còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh, và giúp tiết chế một số kích thích tố (hormones). Chính vì vậy việc bổ sung canxi vào trong cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

Phân loại nước cứng và nước mềm

Nước cứng là nước tự nhiên có chứa nhiều Canxi (Ca++) và Magie (Mg++) trong một lít nước.
Nước mềm chứa ít hoặc không chứa Ca++ hay Mg++
Canxi là nguyên tố quan trọng trong cơ thể con người, nước uống hàng ngày là một nguồn cung cấp Canxi rất quan trọng vì nó dễ dàng hấp thụ, thẩm thấu vào máu để cân bằng nồng độ canxi trong máu.

Nước cứng trung bình ở Việt Nam

Nguồn nước của Việt Nam có độ cứng trung bình là 150mg/L

Nếu một ngày một người đưa vào cơ thể trung bình 2,5l nước/ ngày.
150mg/L x 2.5 Lít/ngày = 375mg/L/ ngày/ người
– Người trưởng thành cần lượng Canxi từ 1000-1300mg/L/ ngày.
– Như vậy lượng canxi còn lại phải bổ sung qua thực phẩm mới đảm bảo tiêu
chuẩn.
Tuy nhiên khi độ cứng trong nước đạt từ 100mg/L trở lên thường có hiện tượng xảy ra lắng cặn khi rót nước ra cốc để lâu hoặc khi đun sôi gây mất cảm quan và vị ngọt trong nước. Vì vây giống như Nhật Bản, ưa chuộng sử dụng “nước mềm” hoặc “nước cứng vừa” để cân bằng được yếu tố : Khoáng chất tự nhiên, Nước ngon ngọt.
HIAKI là đơn vị tiên phong đưa các công nghệ lọc nước mới nhất tại Nhật bản có thể điều chỉnh lượng khoáng chất sau lọc tuỳ theo sở thích và quan điểm của từng khách hàng.

Quy Chuẩn chọn bộ tiền lọc của Hiaki

• Không sử dụng lọc tổng Hiaki

Đối với những khách hàng không sử dụng lọc tổng của Hiaki, và nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS <150ppm và độ cứng của nước < 100 mg/l tính theo CaCo3, sẽ sử dụng bộ tiền lọc Hiaki UF với 5 lõi lọc được đúc nguyên khối tại Nhật Bản.

1. Lõi SEDCARBON: Lõi lọc 2 trong 1 gồm PP và Carbon block, Loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét tạp chất lơ lửng loại bỏ màu, mùi, clo thuốc bảo vệ thực vật. Sử dụng 2 lõi lọc lắp song song giúp kéo dài thời gian thay lõi
2. Lõi RE : Vật liệu ion-exchange xử lý độ cứng.
3. Lõi UF: Loại bỏ vi khuẩn, virut, Các tạp chất có kích thước lớn hơn 0,1micron
4. Lõi M3Carbon: Lõi lọc than hoạt tính từ Vỏ trấu, Công nghệ mới nhất từ nhật bản loại vỏ vi khuẩn, các chất hữu cơ, cân bằng lại vị ngon của nước.

Đối với những khách hàng không sử dụng lọc tổng của Hiaki, và nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS>150ppm và độ cứng của nước > 100 mg/l tính theo CaCo3, sẽ sử dụng bộ tiền lọc Hiaki RO với 4 lõi lọc chất lượng.

+ Lõi PP 5micron: Loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét tạp chất lơ lửng… có kích thước 5micron
+ Lõi CTO: Than hoạt tính loại bỏ màu, mùi, clo thuốc bảo vệ thực vật…
+ Lõi RO-400G : Màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ vi khuẩn, virut, 97% mọi tạp chất có trong nước
+ Lõi Nano TORAY: Tác dụng điều chỉnh TDS, Loại bỏ vi khuẩn, virut theo cơ chế hút điện tích trái
chiều

• Có sử dụng lọc tổng Hiaki

Đối với những khách hàng đã sử dụng bộ lọc tổng của Hiaki, việc lựa chọn bộ tiền lọc sẽ dễ dàng hơn khi chất lượng nguồn nước đã được máy lọc tổng xử lý. Khi đó khách hàng chỉ cần lắp thêm bộ tiền lọc Hiaki UF mà không cần quan tâm tới chỉ số TDS của nước.
Đặc điểm bộ tiền lọc Hiaki RO và Hiaki UF

• Đặc điểm bộ tiền lọc Hiaki RO

– Lọc sạch nước, giữ lại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
– Có van điều chỉnh khoáng để phù hợp với nguồn nước đầu vào
– Giảm 200% lượng nước thải so với máy lọc nước thông thường do cơ chế hoàn lưu khoáng
– Được thiết kế dành riêng cho nguồn nước tại Việt Nam
– Hiển thị chất lượng nước sau khi lọc, cảnh báo thay lõi

  • Đặc điểm bộ tiền lọc Hiaki UF

– Sử dụng công nghệ siêu màng lọc sợi rỗng
– Không sử dụng điện, không có nước thải, lắp đặt dễ dàng
– Lọc sạch nước, giữ lại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
– Thời gian thay lõi lọc lâu hơn 2-3 lần các dòng máy lọc nước thông thường
– Nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng

QUY CHUẨN CHỌN BỘ TIỀN LỌC TỐT NHẤT CHO MÁY ION KIỀM

Máy Ion Kiềm đem lại rất nhiều lợi ích dành cho sức khỏe người sử dụng, để có hiệu quả cao cũng không thể bỏ qua bất cứ một giai đoạn nào trong quá trình lọc. Cũng qua bài viết này khách hàng cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của bộ tiền lọc có ảnh hưởng tới quá trình lọc nước của máy Ion kiềm như thế nào, từ đó có những quyết định lựa chọn chính xác nhất.
Hiaki Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tiên phong là những sản phẩm lọc nước độc quyền hàng đầu Nhật Bản. Chúng tôi mong muốn mang tới công nghệ lọc nước mới nhất, tiên tiến nhất được nghiên phù hợp với nguồn nước của Việt Nam, từ đó có thể nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *