Máy lọc nước không dùng điện không phải sản phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng bởi đã được xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn nước máy lọc nước không dùng điện để uống trực tiếp có tốt hay không, hãy cùng Hiaki tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Các dòng máy lọc nước trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có thể kể tới 2 nhóm máy lọc nước đó là nhóm máy lọc nước dùng điện và nhóm máy lọc nước không dùng điện. Sự khác biệt đến từ công nghệ, thiết kế cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

Nhiều người vẫn chưa ý thức được chắc chắn rằng việc dùng máy lọc nước là cần thiết và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bản thân và gia đình bạn ra sao. Chính bởi những lý do giúp cho con người có thể sống một cách thoải mái và tăng cường thêm sức khỏe cho bản thân thông qua việc dùng máy lọc nước cho nên người dân cần xem xét xem có nên sử dụng máy lọc nước không, và dùng loại nào thì tốt nhất.

máy lọc nước không dùng điện

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dòng máy lọc nước không dùng điện với các công nghệ khác nhau trên thị trường. Nhưng đây là 2 công nghệ đem lại chất lượng nước tốt nhất đến từ 2 quốc gia hàng đầu về lọc nước. Đầu tiên là công nghệ lọc UF với 5 lõi lọc với sản phẩm được yêu thích nhất là Hiaki UF, thứ hai đó là công nghệ lọc Drinking water systems, là công nghệ lọc số 1 Hoa Kỳ với sản phẩm Multipure nổi bật.

Ưu – Nhược điểm của các dòng máy lọc nước không dùng điện

Ưu điểm của dòng máy lọc nước không dùng điện

  • Không bị ảnh hưởng bởi việc cắt điện: quá trình lọc nước sẽ diễn ra bình thường ngay cả khi khu vực bạn sinh sống bị ngắt điện, điều này là điểm ấn tượng với khách hàng vì quá trình sinh hoạt không bị ảnh hưởng nhiều.
  • Tiết kiệm chi phí: Với việc sử dụng công nghệ không dùng điện, sử dụng máy lọc nước sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí rất tốt, cùng với việc không dùng điện đó là các dòng máy này cũng sẽ không có nước thải, điều này rất tốt cho gia đình cũng như môi trường xung quanh.
  • Phù hợp với những khu vực TDS thấp:

Nhược điểm của dòng máy lọc nước không dùng điện

  • Đối với các khu vực có chỉ số TDS cao, việc sử dụng các dòng máy lọc nước không dùng điện sẽ kém hiệu quả.
  • Thời gian thay lõi: Quá trình thay lõi sẽ phụ thuộc vào mỗi công nghệ lõi lọc của các máy lọc không dùng điện và nguồn nước của mỗi khu vực.

Có nên lựa chọn máy lọc nước không dùng điện hay không?

Khi phân tích đặc điểm của cả hai loại máy lọc nước này, có thể kết luận rằng việc chọn máy lọc nước dùng điện sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho đa dạng nhu cầu và đặc điểm nguồn nước.

Cả hai loại máy lọc nước này đều có khả năng làm sạch các tạp chất, hóa chất, vi sinh vật khác nhau có trong nước. Sử dụng máy lọc nước dùng điện sẽ giúp bạn loại bỏ các chất rắn hòa tan, virus và vi khuẩn có kích thước lớn đến siêu nhỏ trong nước. Trong khi máy lọc nước không dùng điện chỉ làm sạch cặn bẩn lơ lửng, cát, vi trùng có kích thước lớn. Đây là một trong những điểm quan trọng nhất bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình.

Một số dòng máy lọc nước không dùng điện nên lựa chọn.

Máy lọc nước không dùng điện Hiaki UF

Với phân khúc chỉ 6 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu máy lọc nước với công nghệ siêu màng lọc sợi rỗng đến từ Nhật Bản là Hiaki UF, đây là một dòng máy được nghiên cứu phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam và đang là sản phẩm được yêu thích nhất, với thiết kế nhỏ gọn có thể đặt dưới kệ bếp cũng là một lợi thế lớn của dòng máy này.

Máy lọc nước không dùng điện Multipure CB6PB

Có thể rất khó tin nhưng chỉ với chưa tới 4 triệu đồng bạn cũng có thể sở hữu một dòng máy lọc nước không dùng điện có thể lọc tới 98 tạp chất có trong nước. Đó là dòng máy Multipure CB6PB với công nghệ Drinking water systems, được chứng nhận bởi NSF.

Máy lọc nước không dùng điện Multipure Aquaextra

Không dùng điện vẫn có thể lọc sạch tới 104 tạp chất, lọc sạch virus, vi khuẩn và được chứng nhận bởi NSF đó chính là dòng máy Multipure Aquaextra, đây là dòng máy lọc sử dụng 3 công nghệ lọc trong 1 lõi lọc với 5 tầng lõi lọc được thiết kế ngay trong 1 lõi giúp quá trình lọc diễn ra có thể đem lại chất lượng nguồn nước tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *