Bạn đang có ý định mua máy lọc nước nhưng còn băn khoăn lõi lọc nước nào tốt? Hãy để Hiaki Việt Nam gợi ý cho bạn top các máy lọc nước với lõi lọc tốt nhất qua bài viết sau đây!

Trước khi cùng đến với máy lọc có lõi lọc nước nào tốt, hãy cùng nhau khái quát một ít thông tin về lõi lọc nhé.

1. Lõi lọc nước là gì

Lõi lọc nước là thiết bị bên trong máy lọc nước, chức năng lõi lọc nước là loại bỏ tạp chất, vi khuẩn trong nước. Bên cạnh đó, một số lõi lọc còn có khả năng giữ nguyên khoáng chất có lợi, tăng cường sức khỏe cho người dùng. Lõi lọc nước còn có tác dụng khử màu, mùi mang đến chất lượng nước “ngon” hơn khi uống.

Lõi lọc nước là gì và loại nào tốt

Như vậy, máy lọc nước là thiết bị dùng để lọc nước sạch trong thời gian ngắn mà không cần phải đun sôi để nguội. Bên trong mỗi máy lọc nước đều tích hợp từ 4 lõi lọc trở lên. Mỗi lõi lọc có cấu tạo và chức năng riêng biệt tạo nên chất lượng cho máy lọc nước.

2. Các loại lõi lọc nước trên thị trường

2.1 Lõi lọc nước theo cấu tạo

 • Lõi lọc nén: dùng chất liệu nhựa PP và PE được đúc khuôn bằng cách làm nóng chảy. Sau đó để nguội thành các khối rắn có các lỗ nhỏ bên trong. Mục đích là để lọc cặn hiệu quả hơn.
 • Lõi lọc quấn: nhựa PP và PE được kéo thành sợi quấn quanh một trục nhựa có kẻ hở. Tác dụng là lọc và lưu thông nước.
 • Lõi giấy xếp: nhựa PP và PE được tạo thành dạng tấm và gấp nếp hình quạt. Tác dụng là tăng diện tích bề mặt lọc.

2.2 Lõi lọc nước theo tính năng làm sạch

Lõi lọc nước theo chức năng loại nào tốt
 • Lõi lọc thô: với kích thước lớn với tác dụng lọc cặn, loại bỏ tạp chất có “size” lớn, khử màu, khử mùi. Phải được thường xuyên thay lõi và có giá thành thấp.
 • Lõi lọc tinh: kích thước khe lọc rất nhỏ, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn tốt hơn. Từ đó cho nước đầu ra sạch và có thể uống trực tiếp. Do đó giá thành cũng cao hơn. Thời gian thay lõi tùy vào tần suất sử dụng, chất lượng nước đầu vào.
 • Lõi lọc hỗ trợ tăng chất lượng nước: cơ bản lõi lọc này không có tác dụng làm sạch. Thay vào đó, lõi lọc giúp bù khoáng, tăng độ ngon của nước, tạo nước ion kiềm giàu hydro,…

2.3 Lõi lọc nước theo chất liệu

 • Lõi lọc Polypropylene (PP).
 • Lõi lọc Polyethylene (PE).
 • Lõi lọc than hoạt tính.

3. Tham khảo lõi lọc nước nào tốt nhất hiện nay

3.1 Lõi lọc nước hãng nào tốt

Mua hàng chính hãng từ nhà sản xuất uy tín luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Sản phẩm có lõi lọc nước chính hãng MADE IN JAPAN, MADE IN USA luôn được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Hiaki Việt Nam là nhà phân phối các sản phẩm lọc nước chính hãng Nhật Bản, Hoa Kỳ từ những nhà sản xuất uy tín hàng đầu trong ngành. TIG INC JAPAN, Nihon Trim (Nhật Bản) hay Multipure (Hoa Kỳ) đều là những cái tên tiêu biểu trong ngành lọc nước hiện nay. Hiaki hiện đang phân phối các sản phẩm từ những nhà sản xuất này, mời bạn đến với phần tiếp theo để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

3.2 Một số lõi lọc nước gia đình tốt nhất tại Hiaki

Đầu tiên, Hiaki giới thiệu đến bạn dòng máy lọc nước chính hãng Nhật Bản được trang bị bộ lõi lọc chất lượng:

 • Hiaki UF: gồm có 5 lõi lọc. Lõi ion exchange làm mềm nước và loại bỏ Ca+ và Mg+ trong nước. Lõi UF có màng lọc sợi rỗng kích thước 0,1 – 0,001 micron loại bỏ 99,99% vi khuẩn và giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước. 2 lõi Sediment Carbon loại bỏ cặn bẩn, gỉ sét kích thước lớn hơn 1 micron. Lõi M3 Carbon với than hoạt tính loại bỏ clo dư, điều chỉnh độ ngon của nước.
 • Hiaki RO:  gồm có 4 lõi lọc. Lõi PP loại bỏ cặn bẩn, gỉ sét kích thước lớn hơn 1 micron. Lõi CTO Carbon loại bỏ mùi hôi của chất hữu cơ, clo dư trong nước. Lõi RO ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp màng lọc có kích thước cực nhỏ cho chất lượng nước tinh khiết 99%. Lõi Nano với màng lọc theo cơ chế hút tĩnh điện, điều chỉnh hàm lượng khoáng trong nước.
Lõi lọc nước Nhật Bản nào tốt

Tiếp theo chính là dòng máy lọc nước chính hãng Hoa Kỳ được đánh giá có bộ lõi lọc nước tốt nhất hiện nay:

 • Multipure CB6PB: sử dụng 1 lõi than hoạt tính đúc nguyên khối gồm 4 tầng lọc là lớp hấp phụ tĩnh điện, lớp than hoạt tính siêu nén khối, lớp vi học micro than hoạt tính siêu nén khối, lớp vi học polyetylen. Loại bỏ 98 tạp chất, vi khuẩn và giữ nguyên khoáng chất trong nước.
 • Multipure Aquaextra: sử dụng 1 lõi than hoạt tính đúc nguyên khối gồm 5 tầng lọc là lớp hấp phụ tĩnh điện, lớp màng xử lý vi khuẩn và virus, lớp than hoạt tính siêu nén khối, lớp vi lọc than hoạt tính siêu nén khối, lớp vi lọc polyetylen. Loại bỏ 104 tạp chất, kim loại nặng với tỷ lệ 99,99% cũng như giữ nguyên khoáng chất trong nước.
Lõi lọc nước Hoa Kỳ nào tốt

Ngoài ra, các tiền lọc kể trên còn có thể sử dụng song song với dòng máy lọc và tạo nước kiềm giàu Hydro Trim Ion. Uống nước kiềm bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Không những vậy, bạn có thể điều chỉnh mức trung tính, axit để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời lõi lọc nước nào tốt nhất rồi chứ. Bạn có nhu cầu sắm cho gia đình một chiếc máy lọc nước chất lượng? Gọi ngay 1900 4502 để được Hiaki tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *