Máy lọc nước với chức năng lọc nước tại vòi hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường. Đây là một chức năng rất tiện lợị, nhưng liệu nó có thực sự tốt?

Máy lọc nước tại vòi hiện nay không còn quá xa lạ nữa. Nhiều gia đình đã sử dụng nó để uống trực tiếp. Nhưng nó có thực sự tốt và tiện lợi đến thế?

Lọc nước tại vòi là gì?

lọc nước tại vòi

Máy lọc nước tại vòi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, với mức giá khá rẻ dao động từ 500.000 đến 2 triệu đồng

Thiết bị lọc nước tại vòi có kết cấu tương đối đơn giản. Chúng chỉ bao gồm các lớp lọc tích hợp được lắp trực tiếp vào hệ thống bồn rửa. Thành phần trong lõi lọc chủ yếu là than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột được trộn thêm một số phụ gia khác như gốm chống khuẩn, có tác dụng hấp thụ hợp chất hữu cơ, kim loại nặng và một số hợp chất màu, mùi khác.

Thiết bị lọc nước tại vòi thường đặt ở 2 chế độ: Chế độ lọc thì nước sẽ sạch hơn để phục vụ cho công việc nấu nướng, rửa mặt, chế biến thực phẩm. Ở chế độ không lọc nước dùng cho việc tắm rửa, rửa rau quả, bát đĩa, xoong nồi.

Theo quảng cáo, đầu vào là nước máy thì đầu ra là nước sạch và đạt được tiêu chuẩn uống. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng cho hay họ vẫn sử dụng nước này để đun sôi mới uống.

Lọc nước tại vòi có thực sự tốt?

Theo các chuyên gia, bộ lọc này không thể đảm bảo nước an toàn để uống. Với thiết kế nhỏ, cùng các bộ lọc đơn giản, thiết bị này chỉ phù hợp lọc đơn giản với những nguồn nước máy sạch. Ở những nguồn nước đã nhiễm bẩn, đầu lọc tại vòi không thể loại được tạp chất. Đó là asen, amoni và các loại vi khuẩn, nấm cũng như ký sinh trùng gây bệnh.

Theo tiến sĩ Nguyễn Bách, những đầu lọc nước trang bị than hoạt tính chỉ giúp loại bỏ các chất độc, chất hữu cơ. Để lọc được chất kim loại, chất độc, vi khuẩn, virus, độc tố… cần các hạt nhựa, màng lọc thô và màng lọc RO. Nếu máy lọc được trang bị cả 2 phần thì lọc được phần lớn. Vì vậy, những đầu lọc tại vòi không thể đảm bảo nước an toàn để uống trực tiếp.

Ngoài ra, mỗi đầu lọc nước gắn trực tiếp cho thời gian sử dụng từ 3 đến 6 tháng. “Nếu mua một đầu lọc tại vòi có giá trên 1 triệu đồng, chi phí thay lõi lọc là hơn 500 nghìn đồng. Hiệu quả kinh tế không cao so với máy lọc nước truyền thống”, một người dùng chia sẻ.

Máy lọc nước giàu khoáng – sự lựa chọn tối ưu

Xét hiệu quả sử dụng lẫn kinh tế, máy lọc nước truyền thống vẫn là lựa chọn hàng đầu. Máy lọc nước có khả năng lọc nước tốt hơn hẳn. Không những thế, khả năng lọc của lõi cũng kéo dài tới 1-2 năm. Ngoài ra, khả năng giữ khoáng của dòng máy chuyên dụng cũng tốt hơn rất nhiều.

máy lọc nước nhật bản

Với hơn 10 năm nghiên cứu về các nguồn nước tại Việt Nam, các kĩ sư của HIAKI đã nghiên cứu và xây dựng bộ lọc nước uống giàu khoáng, vừa tốt cho sức khỏe, vừa phù hợp hoàn toàn với nguồn nước của gia đình:

  • Bộ lọc 5 lõi, kết hợp giữa lõi lọc RO, lõi lọc Nano cùng công nghệ M3 Carbon tiên tiến, cho nước lọc sạch khuẩn, tạp chất, kim loại nặng theo tiêu chuẩn JIS S3201 (Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản) mà vẫn giữ lại toàn bộ khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
  • Máy lọc nước MADE IN JAPAN với những công nghệ lọc tiên tiến nhất của Nhật Bản hiện nay.
  • Sử dụng van điều chỉnh khoáng cho người dùng lựa chọn giữ lại lượng khoáng theo yêu cầu.
  • Vòi nước cao cấp với chức năng kháng khuẩn, bảo vệ nguồn nước sạch đến tối đa.
  • Sử dụng ổn định vị, cho nước uống ngon ngọt tự nhiên.
  • Thiết kế sang trọng, cao cấp, phù hợp với mọi không gian nhà, sử dụng vật liệu cấu tạo thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu ngay sản phẩm tại website: hiaki.vn hoặc trang fanpage: HIAKI Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *