Sử dụng nước giếng khoan nhiễm tạp chất lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho cả nhà. Làm sao để lọc nước giếng khoan an toàn và có lợi cho gia đình? Hãy cùng Hiaki Việt Nam khám phá qua bài viết sau đây. 

Trước khi đến với giải pháp lọc nước giếng khoan, cả nhà hãy cùng điểm qua một vài thông tin cần biết về nguồn nước mình đang sử dụng là như thế nào nhé.

1. Tại sao nước giếng khoan nhiễm bẩn

Nước giếng khoan được dẫn từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Tùy vào vị trí địa lý, chất lượng nước giếng khoan ở mỗi nơi sẽ không giống nhau. Do đó, có nơi nước trong nhưng có nơi lại nhiễm phèn, nhiễm sắt gây khó chịu và lo lắng khi sử dụng.

Nước giếng khoan là gì

Đặc biệt, tại các khu dân cư gần bên các nhà máy công nghiệp bị ảnh hưởng bởi các chất thải độc hại cũng khiến cho nguồn nước giếng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, nước giếng khoan bị nhiễm bẩn cũng có thể do:

  • Nhà ở gần vùng trồng trọt lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.
  • Chất thải được xử lý chưa đúng cách.
  • Nước thải từ các khu công nghiệp, nhà máy chưa được qua xử lý.
  • Một số vùng gặp sự cố tràn dầu chưa kịp khắc phục.
  • Chất thải sinh hoạt chưa qua xử lý.

2. Tại sao cần lọc nước giếng khoan

Thực tế không chỉ ở vùng nông thôn, một số gia đình ở vùng ngoại ô các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… vẫn sử dụng nước giếng khoan. Một số ý kiến cho rằng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lại còn tiện lợi hơn khi dùng nước giếng khoan so với nước máy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, nước giếng khoan chưa qua các kiểm nghiệm vi sinh, chưa lọc sạch các chất độc hại có thể gây rối loạn tiêu hóa, kích ứng da. Nguy hiểm hơn, nếu bạn không sớm tìm cách lọc nước giếng khoan hợp lý cho gia đình sẽ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. 

Bạn không muốn mình mắc phải chứng ngộ độc cấp tính, thiếu máu hay thậm chí là ung thư vì dùng nguồn nước nhiễm asen, chì,… trong thời gian dài chứ? Hành động ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình mình bằng những cách lọc nước giếng khoan hiệu quả sẽ được Hiaki giới thiệu sau đây.

3. Phương pháp lọc nước giếng khoan

3.1 Dùng phèn chua

Cách lọc này được thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hòa tan phèn chua vào nước giếng. Tiếp đó cùng clorin để diệt khuẩn trong nước.

  • Ưu điềm: dễ làm, không tốn kém về nguyên liệu.
  • Nhược điểm: nước sau lọc chỉ dùng để tắm rửa, giặt quần áo. Phải đun sôi nếu bạn muốn ăn uống nhưng cũng không thể đảm bảo cho sức khỏe.

3.2 Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu lọc nước giếng khoan khi sử dụng hệ thống tự làm tại nhà qua sơ đồ bên dưới.

Lưu ý, tổng các lớp vật liệu phải dày từ 50cm trở lên. Lắp đường xả đúng cách để vật liệu lọc bền hơn. Tổng tỷ lệ so với nước: cát, sỏi 1300kg/m3; than hoạt tính 650-700kg/m3; filox 1500kg/m3.

  • Ưu điểm: không quá tốn chi phí.
  • Nhược điểm: chất lượng nước dựa vào tỷ lệ các vật liệu trong hệ thống, chưa chắc chắn có thể sử dụng để ăn uống được.

3.3 Dùng thiết bị lọc nước giếng khoan

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, nhiều sản phẩm lọc nước chất lượng cao có thể lọc sạch nước giếng khoan. Quan trọng là bạn tìm được cho mình nhà cung cấp uy tín, phân phối các sản phẩm lọc nước chính hãng có nguồn gốc rõ ràng từ Nhật Bản, Hoa Kỳ,… Đây đều là những quốc gia có công nghệ phát triển cùng những tiêu chuẩn nước sạch khắt khe.

Tại Hiaki Việt Nam, máy lọc nước giếng khoan gia đình được đề xuất mạnh chính là Hiaki RO. Nước giếng khoan đặc biệt ở vùng quê thường có chỉ số TDS > 150, lẫn rất nhiều tạp chất và kim loại nặng cần được lọc sạch.

Máy lọc nước giữ khoáng Hiaki RO sử dụng công nghệ Hoàn lưu khoáng hiện đại và duy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Kết hợp với màng lọc RO có khả năng điều chỉnh lượng khoáng, tạo độ “ngon” cho nước đầu ra theo ý thích của người dùng. Bạn có thể chỉnh khoáng ngay trên màn hình LED của sản phẩm. Mặt khác, màng lọc Nano với cơ chế hút tĩnh điện lọc sạch 50 tạp chất được công nhận tại Nhật Bản, tỷ lệ loại bỏ vi khuẩn trong nước lên đến 99,99%.

Giải pháp lọc sạch nước giếng khoan Hiaki RO

Bên cạnh đó, lõi lọc PP và lõi lọc CTO trong máy Hiaki RO được sản xuất tại Nhật Bản. Đảm bảo lọc sạch tạp chất, mùi màu khó chịu của nước trước khi qua màng lọc RO. Đem lại nguồn nước sạch giàu khoáng, tốt cho sức khỏe cả nhà. Chi phí thay lõi cũng được tối ưu nên bạn không phải quá lo lắng về các phí phát sinh quá nhiều nhé.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc lựa chọn Hiaki UF với giá thành nhẹ hơn một chút. Với điều kiện chất lượng nước nhà bạn phù hợp với tính năng của sản phẩm. Lựa chọn sản phẩm tại Hiaki, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước sạch an toàn để uống trực tiếp đã được chứng nhận tại Nhật Bản. Thoải mái ăn uống, sinh hoạt hàng ngày với nguồn nước trong lành và tốt cho sức khỏe với chất lượng từ xứ Mặt trời mọc.

Lựa chọn sản phẩm lọc nước giếng khoan uy tín và chất lượng để tận dụng nguồn nước sẵn có, yên tâm sử dụng trong sinh hoạt. Liên hệ ngay 1900 4502 để được Hiaki tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *