Hướng dẫn lắp máy lọc nước chi tiết nhất

15 1 ban nen tim hieu ky huong dan lap may loc nuoc de tranh cac sai sot khi tien hanh

Muốn máy lọc nước tại nhà hoạt động trơn tru nhất, bạn cần phải lắp đặt thiết bị đúng quy trình kỹ thuật. Nhưng không phải ai cũng biết công đoạn này phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Chính vì vậy mà ngày hôm nay showroom Hiaki sẽ hướng dẫn lắp máy lọc nước chuyên nghiệp cho quý khách hàng cùng nắm rõ!

Vì sao bạn nên tìm hiểu quy trình lắp đặt máy lọc nước trước khi tiến hành?

capture
Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước để tránh các sai sót có thể xảy ra

Sau khi mua máy lọc nước về nhà, bạn không thể để thiết bị nguyên đai nguyên kiện mà sử dụng ngay. Thay vào đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ hướng dẫn lắp máy lọc nước cho mình để sản phẩm hoạt động theo đúng nguyên lý của nó.

Thực tế cho thấy việc làm này sẽ giúp người dùng tận hưởng được rất nhiều các lợi ích sau đây:

 • Một là bạn sẽ biết được từng đường đi nước bước khi lắp đặt máy lọc nước cho mình. Bạn sẽ không còn mơ hồ vì không biết nên bắt đầu công việc như thế nào và phải làm ra sao nữa.
 • Hai là bạn sẽ tiết kiệm được cho mình rất nhiều công sức lắp ráp và lắp mới sản phẩm khi tránh được các sai lầm không đáng có. Thêm vào đó, các thao tác được tiến hành chuẩn xác còn giúp cho máy lọc nước vận hành mượt mà nhất có thể.
 • Ba là bạn sẽ không khiến cho máy lọc nước bị hư hỏng từ nhẹ đến nặng do các sơ suất hoặc sự cố vô ý của mình. Nhờ vậy mà bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí lắp đặt thiết bị lọc thông minh này.

Hướng dẫn lắp máy lọc nước chi tiết từ A đến Z

Trong các loại máy lọc nước hiện nay có rất nhiều chi tiết máy được thiết kế đi kèm. Vậy nên bạn cần phải lắp ráp sản phẩm theo đúng hướng dẫn lắp máy lọc nước sau đây:

Bước 1: Khui thùng máy kiểm tra linh kiện

z3263524170627 e7891976937fa1c6df8efb4cfeb6c389
Bạn cần phải kiểm tra xem máy lọc nước có đủ linh phụ kiện kèm theo không

Đây là việc đầu tiên mà bạn cần làm để đảm bảo rằng máy lọc nước có đầy đủ linh phụ kiện đi kèm. Theo đó, bạn hãy tiến hành khui thùng máy, bóc lớp vỏ nilon ra để kiểm tra bên trong đó có đủ các lõi lọc, dây điện, hệ thống van và các chi tiết máy khác không nhé.

Bước 2: Tiến hành lắp máy lọc nước theo hướng dẫn

 • Đầu tiên là bạn hãy chọn vị trí phù hợp để lắp đặt sản phẩm. Đó phải là nơi gần nguồn điện hoặc gần nguồn nước để dễ kết nối với hệ thống lọc bên trong thiết bị.
 • Kế đến, bạn hãy khoá van nước cấp cho vòi nước chính để nước không chảy ra ngoài. Sau đó, bạn hãy tháo ống cấp nước chính rồi mới lắp khoá chia nước theo tỷ lệ 3/8″.
 • Tiến hành lắp lại vòi nước chính, đấu nối đường ống cấp nước vào van bi đầu vào rồi nối đầu ống cấp nước còn lại vào đầu vào thiết bị.
 • Bạn hãy nối đường ống dẫn nước vào đầu ra nước và nối đường ống còn lại vào vòi cấp đã được lắp sẵn bằng cút nối.
 • Đến đây, bạn hãy lắp đường nước thải vào đầu chờ còn lại trên máy lọc nước, lắp đầu còn lại vào xi phông thoát nước rồi mở van nước cấp cho vòi chính.
 • Bắt đầu mở van bi đầu vào, kết nối nguồn điện là coi như hoàn tất các bước hướng dẫn lắp máy lọc nước
 • Sau khi thấy màn hình máy lọc RO hiển thị chữ OFF, bạn hãy bấm giữ nút POWER để bật chế độ ON rồi xả nước trong với 10 phút trước khi sử dụng.

Bước 3: Chạy thử nghiệm và nghiệm thu sản phẩm

z3263516853066 57ca457713345bc2d391de8935710435
Sau khi lắp đặt máy lọc nước xong bạn cần kiểm tra thử khả năng vận hành của thiết bị
 • Sau khi cắm điện cho máy lọc nước, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị có vận hành như ý không? Bạn có xả được nước sạch tại vòi như bình thường hay không? Máy có phát ra tiếng ồn quá lớn khi vận hành hay không?
 • Nếu mọi thứ đều hoạt động bình thường, thì bạn có thể yên tâm nghiệm thu sản phẩm. Nhưng bạn cũng đừng quên kiểm tra máy lọc nước thường xuyên để hạn chế các hư hỏng liên hoàn có thể xảy ra khi thiết bị lọc hoạt động xuyên suốt nhé!

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hướng dẫn lắp máy lọc nước 

Trong quá trình thực hiện các hướng dẫn lắp máy lọc nước, bạn cần phải tuân thủ những lưu ý sau đây để đảm bảo độ an toàn cao nhất:

 • Thứ 1, bạn phải nghiên cứu kỹ quy trình thực hiện từ đầu đến cuối. Chỉ bắt đầu lắp ráp máy khi đã hiểu rõ và nắm rõ tất cả các bước thực hiện. 
 • Thứ 2, bạn phải tiến hành mọi thao tác chuẩn xác, nhẹ nhàng. Tránh các hành động thô bạo khiến linh kiện máy lọc nước bị hư hỏng nặng nề.
 • Thứ 3, bạn phải đấu nối đường dây đúng chiều, đúng hướng. Lắp đặt từng món linh phụ kiện đúng thứ tự và vị trí dành riêng cho mình.
 • Cuối cùng là kiểm tra ít nhất 2 lần tất cả các chi tiết máy sau khi hoàn thành để đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác tuyệt đối.

Ngay bây giờ, bạn có thể áp dụng các hướng dẫn lắp máy lọc nước cho mình để tận hưởng nguồn nước sạch thanh khiết tại nhà. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp thêm, bạn hãy nhanh tay liên hệ với showroom Hiaki để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.