Trong phần 1 và phần 2 của bài viết, các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc biết được nguồn nước nhà bạn đang sử dụng là loại gì, đồng thời bạn cũng đã biết được tổng quan các loại công nghệ lọc nước hiện nay trên thị trường, ưu và nhược điểm của công nghệ màng lọc RO và công nghệ màng lọc Nano, UF. Trong phần 3 này, Hiaki sẽ phân tích ưu và nhược điểm của công nghệ hoàn lưu khoáng kết hợp giữa RO và Nano.

 

Xem: 

 

Máy lọc nước Hoàn lưu khoáng RO kết hợp Nano: Công nghệ lọc nước có nước thải và sử dụng kết hợp đồng thời màng lọc RO và màng lọc Nano 

Đây là công nghệ được Công ty Cổ phần HIAKI Việt Nam ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam lên dòng sản phẩm HIAKI TIG PLUS. Sản phẩm được hợp tác nghiên cứu phát triển bởi HIAKI và tập đoàn TIG Nhật Bản từ năm 2016 trên chính thực trạng nguồn nước tại Việt nam. Sau 4 năm nghiên cứu phát triển, HIAKI TIG PLUS chính thức ra mắt thị trường tại Việt nam từ tháng 3/ 2020 và đang đi tiên phong trong thị trường máy lọc nước về công nghệ do khắc phục hoàn toàn điểm yếu của các công nghệ lọc nước hiện nay trên thị trường.

Ưu điểm:

– Sử dụng 2 màng lọc RO lớn, vì vậy không cần sử dụng bình chứa nước giống như các máy lọc RO thông thường khác, tránh được việc tái nhiễm khuẩn đường nước. Ngoài ra vòi nước cũng được gia công phủ thêm lớp kháng khuẩn cao cấp, do đó nước qua máy lọc luôn là nguồn nước tươi mới nhất và được chống nhiễm khuẩn tối đa.

– Ngoài sử dụng màng lọc RO, máy còn kết hợp sử dụng màng lọc Nano 0,014 micron để giữ lại nguồn khoáng chất có lợi trong nước. Nhờ kết hợp 2 màng lọc này với van điều chỉnh hoàn lưu khoáng mà máy Hiaki có thể sử dụng đa dạng ở nhiều nguồn nước máy đầu vào khác nhau, mà vẫn cho ra nguồn nước lọc ngon nhất, phù hợp với vị giác của mọi gia đình. 

– Như đã nói trong phần 2 của bài viết, khi sử dụng màng Nano thì mọi lõi lọc trong máy đều có nhiệm vụ riêng biệt ngang nhau. Để khắc phục những nhược điểm của màng Nano, lõi lọc M3 Carbon từ vỏ trấu đã được sử dụng là lõi sau cùng. M3 Carbon là vật liệu than hoạt tính từ vỏ trấu được Sony phát triển và là vật liệu than hoạt tính đang được đánh giá cao nhất hiện nay tại Nhật Bản nhờ có vô vàn lỗ chân nhỏ nên ngoài khả năng hấp phụ cao gấp nhiều lần than hoạt tính thông thường, nó còn có tác dụng giữ lại các vi khuẩn, virus và điều chỉnh vị của nước ngon hơn rõ rệt. Các công ty thực phẩm hàng đầu Nhật Bản đều sử dụng vật liệu này. 

-Thêm vào đó, máy sử dụng 2 lõi lọc thô Sed Carbon 2 trong 1 lắp song song để tăng tối đa diện tích nước đầu vào tiếp xúc lên màng lọc, giúp cho máy có hiệu quả cao mà thời gian thay thế lên đến 1 năm, tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì so với các máy lọc thông thường khác từ 3-6 tháng. 

-Tiết kiệm 200% lượng nước thải so với máy lọc RO thông thường. Nước ra theo tỷ lệ 7 sạch 3 thải (tối ưu hơn tỷ lệ 1:1 của các dòng RO khác)

Nhược điểm:

– Thương hiệu mới vào thị trường

 – Giá thành cao hơn so với các dòng trên thị trường hiện nay  (các dòng thường sử dụng công nghệ Mỹ, công nghệ Nhật hoặc Châu Âu nhưng sản xuất tại Trung Quốc nên giá thành rẻ hơn), còn Hiaki Plus nhập khẩu nguyên chiếc, lõi đúc nguyên khối từ Nhật nên giá cao hơn.

 

Tiêu chí để chọn mua máy lọc nước 

Sau khi tham khảo các yếu tố đã nêu trong phần 1, 2 và 3 của bài viết, chắc các bạn đã hình dung ra mình nên chọn mua loại công nghệ lọc có nước thải hay công nghệ lọc không nước thải rồi. Chỉ cần lưu ý thêm một vài tiêu chí sau để có thể ra quyết định mua hợp lý nhất và yên tâm nhất: 

– Cấu hình của máy: có bao nhiêu lõi lọc, ngoài màng lọc chính như RO, Nano, UF ra thì các lõi lọc khác cấu tạo , chất lượng, vật liệu ra sao…

 – Xuất xứ sản phẩm, hãng sản xuất, nước sản xuất 

– Ngân sách tối đa mình có thể bỏ ra là bao nhiêu?

– Chi phí thay thế lõi lọc hàng năm ra sao? Thời gian thay thế như thế nào? Mua lõi lọc thay thế có dễ không? Liệu lõi lọc có dễ bị làm giả hay không? 

– Kiểu dáng của máy nào phù hợp với không gian, nhu cầu sử dụng của mình. Nếu sử dụng để cả uống và nấu ăn, rửa rau củ quả tươi thì nên chọn loại máy để gầm bếp tích hợp vòi trên chậu rửa. 

-Hệ thống chăm sóc khách hàng của hãng ra sao….

Trên đây là những kiến thức bạn cần biết về máy lọc nước. Hy vọng rằng, qua cẩm nang này, Hiaki có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm lọc nước phù hợp và chất lượng nhất cho gia đình của mình nhé! 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *