Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về những ảnh hưởng xấu của clo dư trong nước đối với sức khỏe nên nhiều hộ gia đình đang tìm phương pháp để khử clo trong nguồn nước.

Mặc dù clo trong nước cũng có những lợi ích nhất định nhưng nếu hàm lượng clo vượt ngưỡng cho phép sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Do vậy việc khử clo dư trong nước máy sinh hoạt là điều cần thiết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được phương pháp loại bỏ clo an toàn và hiệu quả nhé. 

Hấp thụ bằng than hoạt tính

Có nhiều dạng than hoạt tính được sử dụng để khử Clo, trong đó dạng than hạt (GAC) thường được sử dụng trong các bộ lọc nước lớn. Hợp chất Chloramines sẽ khó xử lý gấp 2-3 lần so với Clo và đòi hỏi thời gian tiếp xúc với than hoạt tính lâu hơn. Than hoạt tính loại bỏ Clo và các hợp chất Clo bằng cơ chế hấp thụ bề mặt, ngoài ra, Carbon của than hoạt tính còn phản ứng trực tiếp với Clo, theo một nghiên cứu cho thấy 1 kg Carbon có thể phản ứng với 6 kg Clo.

Khử clo bằng than hoạt tính

Sử dụng hóa chất

Clo có thể được loại bỏ bởi các phản ứng giảm sử dụng sulfite, bisulfites hoặc các metabisulfites. Tuy nhiên phương pháp sử dụng hóa chất sẽ làm tăng các ion ( ví dụ Na, Clo, sulfate ) từ đó làm tăng tải trọng cho các thiết bị xứ lý phía sau như thiết bị khử ion.

Khử clo bằng tia cực tím

Tia cực tím với cường độ cao, bức xạ quang phổ rộng sẽ làm giảm cả Clo tự do và Chloramines bằng cách tách ra thành acid hydrochloric. Với bước sóng 185 nm sẽ làm giảm clo tự do trong khi với bước sóng từ 245 đến 365 nanomet sẽ có hiệu quả trên Chloramines. Lượng tia cực tím cần thiết trong khử Clo cao hơn gấp 15 đến 30 lần so với yêu cầu khử trùng cũng bằng tia cực tím. Tuy nhiên do đó, với lượng tia cực tím này đồng thời cũng sẽ là bước khử trùng hiệu quả cho nước.

Sử dụng máy lọc nước tổng sinh hoạt để khử clo

Ngoài các phương án như trên chúng ta có thể sử dụng máy lọc nước trong gia đình để có nguồn nước sinh hoạt an toàn nhất. Tuy nhiên trên thị trường hiện có rất nhiều máy lọc nước từ các thương hiệu khác nhau. Do đó rất khó để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình. 

Máy lọc nước tổng sinh hoạt ACWITH- thương hiệu từ Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nguồn nước sạch, an toàn cho để sử dụng. Chính vì vậy nên máy lọc nước Made in Japan luôn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Và ACWITH của công ty Hiaki là một trong máy lọc nước đang rất được ưa chuộng nhờ những tính năng vượt trội của nó.

Máy lọc nước tổng sinh hoạt ACWITH

Ưu điểm máy lọc nước ACWITH

  • Loại bỏ 99% clo, tạp chất độc hại trong nước với bộ lọc 3 lớp than hoạt tính.
  • Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, có độ bền cao.
  • Đạt chứng nhận JIS S3201 (Japan Industrial Standard – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản).
  • Xử lý khối lượng nước 750.000 lít, tương đương 2 năm sử dụng (Đối với một gia đình 5 người).
  • Ngăn chặn clo trong nước làm hư hại đồ dùng, tiết kiệm 30% chi phí cho cả gia đình.
  • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, dễ dàng lắp đặt trong mọi không gian nhà.

Rất nhiều hộ gia đình đã chọn ACWITH để khử clo tồn dư trong nguồn nước sinh hoạt và đang cảm thấy vô cùng hài lòng. Còn bạn thì sao, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0975.615.296 hoặc truy cập website https://hiaki.vn để được tư vấn chi tiết nhé. 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *