Cũng là “lọc nước” nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, nhiều gia đình lựa chọn bình lọc nước để sử dụng hàng ngày. Nhưng bạn có biết, rất nhiều điểm trừ chúng ta không hề chú ý đến từ việc uống nước từ bình lọc đấy.

Nhiều gia đình hiện nay đã ý thức được tầm quan trọng của việc uống đúng nước và đúng cách hơn. Có thể hiểu đơn giản, nước đun sôi không còn là giải pháp tốt nhất để uống nước sạch. Một số gia đình đã đầu tư nhiều sản phẩm, thiết bị lọc nước uống để cải thiện chất lượng nước uống. Phổ biến nhất trong số đó chính là bình lọc nước giá rẻ được quảng cáo rất rầm rộ trong những năm gần đây.

Tuy vậy, bạn có thừa nhận với Hiaki Việt Nam về vấn đề chất lượng nước uống sau khi qua bình lọc không thể biết được chính xác nó có đảm bảo hay không. Hãy cùng chúng tôi từng chút xem xét về sản phẩm này có thật sự là lựa chọn tối ưu nhất cho nước uống hàng ngày của gia đình nhé.

1. Có nên mua bình lọc nước không

1.1 Cấu tạo của bình lọc nước uống

Cấu tạo của bình lọc

Loại sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản, nhỏ gọn và rất dễ được đặt tại trong không gian nào. Thông thường, bình gồm có 1 nấm lọc sứ hoặc thạch cao, lõi lọc 5 tầng có các vật liệu lọc như than hoạt tính, sỏi, cát,… Hộp đá tạo khoáng, vòi nước và các khoang chứa nước chưa lọc và sau khi được lọc.

1.2 Nguyên lý bình lọc nước uống

Về cơ chế, các bạn có thể hiểu nước được lọc qua trình tự sau:

  • Bình chứa trên cùng sẽ nhận nước được đổ vào từ đây. Dòng nước này sẽ từ từ chảy xuống hệ thống lọc của bình.
  • Màng lọc cặn ở tầng đầu tiên sẽ lấy đi các chất bẩn, tạp chất mà mắt thường có thể thấy được.
  • Đến các tầng dưới tiếp theo, vi khuẩn và các tạp chất nhỏ hơn sẽ được loại bỏ.
  • Đến hộp đá, nước uống sẽ được thêm khoáng chất cùng nguyên tố vi lượng.
  • Bình chứa ở dưới cùng sẽ chứa nước đã được lọc và có thể uống trực tiếp.

Với nguyên vật liệu lọc nước quá thô sơ như vậy, hiệu quả lọc nước từ bình lọc sẽ chỉ có thể loại bỏ được những tạp chất cỡ lớn. Còn với vi khuẩn nhỏ bé hơn, chúng tôi thật không dám chắc chắn với các bạn. Đặc biệt là các ion kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, virus.

Mặt khác, bạn phải thường xuyên vệ sinh các vật liệu lọc bên trong bình. Và việc vệ sinh này thì chẳng hề dễ dàng một chút nào. Sau một thời gian sử dụng, vi khuẩn sẽ bám vào các vật liệu lọc này, đặc biệt là than hoạt tính và trụ sứ. Do đó, nếu không vệ sinh hay thay thế kịp thời sẽ rất gây hại cho sức khỏe.

Chất lượng nước uống từ bình lọc

Chất lượng nước uống từ bình lọc không chỉ phụ thuộc vào các vật liệu lọc và còn có cách thức bảo quản như thế nào. Hiện tại cũng chưa có một quy chuẩn nào cho chất lượng nước uống từ bình lọc. Vì vậy, chúng ta thật sự không quá yên tâm về vấn đề này.

Có nên dùng bình lọc nước không? Đâu là giải pháp lọc nước toàn diện cho sức khỏe gia đình bạn? Hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo nhé.

2. Giải pháp thay thế bình lọc nước

Các sản phẩm lọc nước giữ khoáng tại Hiaki được nghiên cứu và phát triển dựa trên nguồn nước thực tế tại Việt Nam. Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng nước uống tại Nhật Bản. Hiaki mang đến cho gia đình bạn nguồn nước sạch giàu khoáng an toàn tuyệt đối để uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, Hiaki ứng dụng các công nghệ lọc nước hiện đại nhất, nâng cao hiệu quả lọc sạch tạp chất, vi khuẩn siêu nhỏ. Không những vậy, dòng nước sạch giàu khoáng cho cả nhà để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng trong mùa dịch này.

Bộ lõi lọc trong sản phẩm Hiaki cũng được chăm chút về nguyên liệu, về nguyên lý hoạt động. Tăng khả năng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí thay lõi. Hiệu suất lọc cũng được cải thiện để đảm bảo phục vụ các sinh hoạt hàng ngày cần nước sạch.

Giải pháp thay thế bình lọc nước uống

Sử dụng sản phẩm lọc nước Hiaki, bạn không phải lo chi phí “đột biến” quá nhiều khi đa số không phải dùng điện và không gây ra nước thải như Hiaki UF, Multipure Aquaextra. Riêng với Hiaki RO, sản phẩm có sử dụng điện và có nước thải tuy vậy đã được Hiaki tối ưu hết mức. Tiết kiệm lên đến 200% lượng nước thải so với các máy khác trên thị trường hiện nay.

Thay vì dùng bình lọc nước thì các bạn nên đầu tư một thiết bị lọc nước uống trực tiếp chính hãng Nhật Bản từ Hiaki. Hãy uống đúng nước sạch và đúng cách để bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *