Nằm trong dòng chảy phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành xử lý nước của Nhật Bản hiện cũng là lĩnh vực đi đầu thế giới nhờ việc liên tục phát minh những công nghệ lọc mới, đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Trong đó, phải kể đến công nghệ lọc nước giữ khoáng – 1 giải pháp lọc vừa đảm bảo yêu cầu nguồn nước đầu ra tinh khiết đồng thời vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước tốt cho sức khỏe. Vậy có gì trong công nghệ lọc nước ” sạch mà chất” đang là xu thế lọc nước mới hiện nay? Hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia Hiaki nhé:

Công nghệ lọc RO – Khi ưu điểm lại trở thành hạn chế

Trong nhiều năm trở lại đây, cụm từ “máy lọc nước” không còn quá xa lạ với người tiêu dùng đặc biệt tại Việt Nam, khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày một trầm trọng. Phổ biến nhất, chính là công nghệ lọc nước RO – công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại với màng lọc cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 97% trở lên.

Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc các khoáng chất tự nhiên quý giá trong nước cũng bị đánh mất, vô tình khiến cơ thể khi uống nước sẽ không được bù khoáng. Bởi vậy, chính ưu điểm lọc nước tinh khiết lại trở thành nhược điểm của công nghệ lọc nước phổ biến này. Điều đáng nói, 90% máy lọc nước đang được người dân Việt Nam sử dụng là máy lọc nước RO.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều công nghệ lọc khác nhau, song với thực trạng nước tại Việt Nam, đặc biệt là ở các khu vực còn dùng nước mưa hay nước giếng, công nghệ lọc RO vẫn là công nghệ lọc phù hợp và an toàn nhất cho người sử dụng. Bài toán kép được đặt ra ở đây, đó chính là tạo ra một sản phẩm vừa đảm bảo yếu tố lọc sạch nước đầu vào, đồng thời giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước thiết yếu với cơ thể. Bởi các loại khoáng chất vi lượng có trong nước như sắt, kẽm, Canxi, magie, iot… đều hỗ trợ cho nhiều chức năng khác nhau của cơ thể, thiếu hụt các khoáng chất này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến thể chất và sức khỏe.

Công nghệ hoàn lưu khoáng RO kết hợp NaNo – Đột phá mới trong lĩnh vực lọc nước

Tại Nhật Bản, khoáng chất được xem như bí kíp giúp người dân xứ Hoa anh đào có một cuộc sống trường thọ. Hiểu được tác dụng tuyệt vời của khoáng chất với sức khỏe con người, các chuyên gia Nhật Bản sau 4 năm nghiên cứu thực trạng nước tại Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm lọc nước Hiaki TIG PLus công nghệ hoàn lưu khoáng RO kết hợp NaNO. Các chuyên gia cho biết, với công nghệ này, những tạp chất, vi khuẩn nhỏ nhất sẽ được loại bỏ nhờ màng lọc RO, đồng thời màng NaNo sẽ giúp giữ lại các khoáng chất thiết yếu có trong nước với van điều chỉnh khoáng. Nhờ đó, nguồn nước đầu ra sẽ là nguồn nước “sạch mà chất”, an toàn nhưng vẫn chứa khoáng rất phù hợp với điều kiện nước tại Việt Nam.

Máy lọc nước Hiaki TIG Plus là sự kết hợp của Công ty Cổ Phần Hiaki Việt Nam và Tập đoàn TIG Nhật Bản, được ứng dụng công nghệ Nhật Bản và đạt chứng nhận tiêu chuẩn của JIS S3201 Nhật Bản và Bộ Y tế Việt Nam được thử nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật HN vào tháng 02/2020. Với những ưu điểm vượt trội về công nghệ lọc giữ khoáng, màng lọc tuổi thọ cao và tiết kiệm nước thải, sản phẩm lọc nước Hiaki Tig Plus được xem như đột phá mới trong lĩnh vực lọc nước hiện nay.

Hiaki kết hợp đột phá giữa công nghệ RO và NANO. Ảnh: Hiaki

Với sứ mệnh giúp người dân có cơ hội được tiếp cận, sử dụng một sản phẩm lọc nước chất lượng, Công ty Hiaki Việt Nam đã hợp tác với các doanh nghiệp uy tín về lọc nước, thiết bị vệ sinh và nội thất bếp tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận.

Bài của báo CafeF đăng tin ngày 29/04/2020.

Nhấp vào: Khám phá công nghệ lọc nước giữ khoáng của Nhật Bản mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam để xem chi tiết bài báo gốc.

Nguồn: Báo CafeF (cafef.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *